ผลิตภัณฑ์น้ำดอกดาหลา
น้ำดอกดาหลาเป็นเครื่องดื่มสีแดง รสหวานอมเปรี้ยว มีกลิ่นหอม ใช้ดื่มแก้กระหายคลายร้อน (ผลของดอกดาหลา และต้นหยวกดาหลาสามารถนำมาแกงส้มได้)
วัตถุดิบที่ใช้
1.ดอกดาหลา
2.น้ำต้มสุก
3.น้ำตาลทราย
1.ดอกดาหลา
2.น้ำต้มสุก
3.น้ำตาลทราย
ขั้นตอนในการผลิต
1.นำดอกดาหลามาแกะกลีบดอก พร้อมล้างน้ำให้สะอาด
1.นำดอกดาหลามาแกะกลีบดอก พร้อมล้างน้ำให้สะอาด
2.นำกลีบดอกที่แกะแล้วไปต้มจนเดือดประมาณ 15 นาที แล้วกรองด้วยผ้าสะอาด
3.นำน้ำที่ผ่านการกรองแล้วไปตั้งไฟอีกครั้ง ใส่น้ำตาลทรายจนกระทั่งเดือด แล้วยกลงทิ้งไว้จนเย็น 4.นำน้ำดอกดาหลากรอกใส่ขวดวางจำหน่ายได้ทันที
5.ผสมน้ำแข็งหรือแช่ตู้เย็นใช้ดื่มได้ทันที
ประโยชน์ของน้ำดอกดาหลา
ดื่มแก้กระหาย คลายร้อน ชุ่มคอ ชื่นใจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น