วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

วิธีเก็บรักษาไส้กรอกเยอรมันรมควันและขาหมูเยอรมันรมควัน Giant Smoky




































วิธีเก็บรักษาไส้กรอกเยอรมันรมควันและขาหมูเยอรมันรมควัน Giant Smoky

เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง -5 องศาเซลเซียสได้นานกว่า 3 เดือน หรือช่องแช่แข็ง -20 องศาเซลเซียสได้นานกว่า 12 เดือน

วิธีการทอดไส้กรอกเยอรมันรมควัน Giant Smoky
ปล่อยให้ไส้กรอกคลายความเย็นลงอย่างทั่วถึง โดยการแช่ตู้เย็นช่องแช่เย็นธรรมดาหรือไว้ที่อุณหภูมิห้อง
อุ่นกระทะเคลือบเทฟล่อนด้วยไฟอ่อนจนกระทะร้อนแล้วจึงเอาไส้กรอกลงไปกลิ้งจนร้อนทั่วถึงทั้งภายนอกและภายในไส้กรอก
ไส้กรอกที่ผิวเกรียมแต่ไม่แตกจะอร่อยกว่า
วิธีการทอดขาหมูเยอรมันรมควัน Giant Smoky
ปล่อยให้ขาหมูคลายความเย็นลงอย่างทั่วถึง โดยการแช่ตู้เย็นช่องแช่เย็นธรรมดาหรือไว้ที่อุณหภูมิห้อง
ถ้าทอดครั้งเดียวจะกรอบไม่นาน ถ้าทอด 2 ครั้งอย่างถูกวิธีจะกรอบนานกว่ามาก
การทอดครั้งแรก อุ่นน้ำมันปริมาณมากพอจะท่วมขาหมูด้่วยไฟอ่อนจนร้อนแล้วจึงใส่ขาหมูลงไปทอด
ทอดขาหมูจนหนังเริ่มพอง นำขึ้นบริโภคได้ หรือถ้าหากต้องการทอด 2 ครั้งให้พักไว้จนหายร้อน
เมื่อจะบริโภคให้อุ่นน้ำมันด้วยไฟแรงจนร้อนแล้วจึงใส่ขาหมูที่พักไว้ลงไปทอด
ทอดจนหนังพองกรอบสีเหลืองสวย เสิร์ฟบริโภคกับผักกาดเปรี้ยว (Sauerkraut) หรือน้ำจิ้มซีฟู้ด มันฝรั่งทอด (frenchfried potato) หรือบด (mashed potato)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น