เวลาที่เข้าครัวทำอาหาร แล้วต้องหั่น หรือ ซอย พริกขี้หนู อาจจะทำให้เกิดความแสบร้อนที่มือได้ วันนี้เกร็ดความรู้มีวิธีแก้มาบอกกัน....
วิธีที่ 1 ให้นำเกลือแกงหรือเกลือเค็ม ๆ ที่ใช้ปรุงอาหารกัน สักหนึ่งช้อนแกง ลูบลงบนมือ ถูไปถูมา แล้วความแสบร้อน ก็จะคลายลง
วิธีที่ 2 ให้ใช้แป้ง ไม่ว่าจะแป้งเด็กทาตัว หรือแป้งหมี่ ที่ใช้ทำอาหารก็ได้ นำมาถูไปถูมา ตรงบริเวณที่รู้สึกแสบร้อน สักครู่ก็จะรู้สึกดีขึ้น
อย่าลืมนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้
วันพุธที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น